Recent Submissions

  • Preliminary Report Experiments on Fish Handling and Preservation Technique for Squid 

    Tanasornsakorn, Suthipong; Taradol, Apinant; Timkrub, Taweesak; Siriraksophon, Somboon (Training Department, Southeast Asian Fisheries Development Center, 2007)
    ตามที่แผนกวิศวกรรมประมง ได้ศึกษาถึงกรรมวิธีการเก็บรักษาสัตว์น้ำบนเรือประมง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 และได้ส่งเสริมให้กับชาวประมงในปี 2548 จนกระทั่งปลายปี 2549 แผนกวิศวกรรมประมง ได้รับมอบหมายให้ศึกษาถึงกรรมวิธีการเก็บรักษาหม ...
  • ระบบเครื่องทำความเย็นสำหรับเรือประมงขนาดเล็ก 

    ธนสารสาคร, สุทธิพงษ์; เชษฐสุมน, วีระชัย; ทิมครับ, ทวีศักดิ์ (ศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, 2545-05)
    อุตสาหกรรมในแถบประเทศที่กำลังพัฒนา เครื่องทำความเย็นมีความสำคัญมากในการเก็บรักษาอาหารที่อุณหภูมิต่ำเพราะแบคทีเรีย ยีสต์ และรา จะชะลอหรือหยุดการเจริญเติบโตและถูกทำลาย ผลิตผลหลายๆอย่างที่เน่าเปื่อยได้จะถูกทำให้เย็นหรือแข็งตัว ...
  • Analytical Methods for Estimation Freshness of Fish 

    Uchiyama, Hitoshi (Southeast Asian Fisheries Development Center, 1978-09)
    It needs hardly be stressed that freshness is one of the essential factors of fisheries products. The quality of fresh fish as well as that of processed fisheries products depends upon the freshness of fish when it is ...