アイテムの簡略レコードを表示する

Share 
 
dc.contributor.authorธนสารสาคร, สุทธิพงษ์
dc.contributor.authorเชษฐสุมน, วีระชัย
dc.contributor.authorทิมครับ, ทวีศักดิ์
dc.date.accessioned2018-03-28T07:39:32Z
dc.date.available2018-03-28T07:39:32Z
dc.date.issued2002-05
dc.identifier.citationศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะ, ส. (2002). ระบบเครื่องทำความเย็นสำหรับเรือประมงขนาดเล็ก. สมุทรปราการ: สำนักงานฝ่ายฝึกอบรม.th
dc.identifier.urihttp://hdl.handle.net/20.500.12067/560
dc.description.abstractอุตสาหกรรมในแถบประเทศที่กำลังพัฒนา เครื่องทำความเย็นมีความสำคัญมากในการเก็บรักษาอาหารที่อุณหภูมิต่ำเพราะแบคทีเรีย ยีสต์ และรา จะชะลอหรือหยุดการเจริญเติบโตและถูกทำลาย ผลิตผลหลายๆอย่างที่เน่าเปื่อยได้จะถูกทำให้เย็นหรือแข็งตัว เพื่อที่จะสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนหรือเป็นปี โดยมีการสูญเสียทางโภชนาการ กลั่งหรือลักษณะภายนอกน้อยมาก เหตุใดวัตถุต่างๆถึงมีอุณหภูมิลดลงได้? เราจะรู้สึกเย็นเมื่อถูกทาด้วยแอลกอฮอล์ที่บริเวณผิวหนัง เพราะว่าแอลกอฮอล์ที่ทาบริเวณผิวหนังจะเกิดการระเหยกลายเป็นไอด้วยความร้อน ซึ่งจะดูดซับความร้อนจากผิวหนังของเรา การระเหยจะต้องอาศัยความร้อน เพื่อที่จะเปลี่ยนสถานะจากของเหลวกลายเป็นไอ ซึ่งเราเรียกว่า ความร้อนแฝงของการกลายเป็นไอ ความร้อนแฝงคือลักษณะเฉพาะของปริมาณพลังงานที่ดูดซับ หรือถูกระบายออกดดยสารระหว่างที่มีการเปลี่ยนแปลงสถานะทางกายภาพen
dc.language.isothen
dc.publisherTraining Department, Southeast Asian Fisheries Development Centeren
dc.subjectเครื่องทำความเย็นบนเรือประมงth
dc.subjectเรือประมงth
dc.subjectประมงขนาดเล็กth
dc.subjectระบบเครื่องทำความเย็นth
dc.subjectการเก็บรักษาสัตว์น้ำบนเรือประมงth
dc.titleระบบเครื่องทำความเย็นสำหรับเรือประมงขนาดเล็กen
dc.typeBooken


このアイテムのファイル

Thumbnail

このアイテムは次のコレクションに所属しています

アイテムの簡略レコードを表示する