การเก็บรักษาคุณภาพสัตว์น้ำด้วยน้ำแข็งเหลว (Preserving Marine Products with Seawater Sherbet)
Abstract
การเก็บรักษาสัตว์น้ำด้วยน้ำแข็งเหลว เป็นการรักษาความสดของสัตว์น้ำที่จับได้อีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการให้ความเย็นแก่สัตว์น้ำได้อย่างรวดเร็วกว่าการใช้น้ำแข็งถึง 2 เท่า เนื่องจากมีเกล็ดน้ำแข็งขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.1-1 มิลลิเมตร จึงสามารถสัมผัสกับสัตว์น้ำได้ดีกว่าน้ำแข็งก้อนใหญ่ นอกจากใช้รักษาความเย็นแล้ว ยังเป็นระบบเก็บสะสมพลังงานในรูปของความเย็น โดยใช้พลังงานจากระบบขับเคลื่อน หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้านำมาผลิตน้ำแข็งเหลว
Collections
- Technical Posters [93]