アイテムの簡略レコードを表示する

Share 
 
dc.contributor.authorTanasornsakorn, Suthipong
dc.contributor.authorTaradol, Apinant
dc.contributor.authorTimkrub, Taweesak
dc.contributor.authorSiriraksophon, Somboon
dc.date.accessioned2018-05-18T14:01:20Z
dc.date.available2018-05-18T14:01:20Z
dc.date.issued2007
dc.identifier.citationธนสารสาคร, ส., ธาราดล, อ., ทิมครับ, ท., & ศิริรักษ์โสภณ, ส. (2007). Preliminary report: Experiments on fish handling and preservation technique for squid. สำนักงานฝ่ายฝึกอบรม, ศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.th
dc.identifier.urihttp://hdl.handle.net/20.500.12067/610
dc.description.abstractตามที่แผนกวิศวกรรมประมง ได้ศึกษาถึงกรรมวิธีการเก็บรักษาสัตว์น้ำบนเรือประมง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 และได้ส่งเสริมให้กับชาวประมงในปี 2548 จนกระทั่งปลายปี 2549 แผนกวิศวกรรมประมง ได้รับมอบหมายให้ศึกษาถึงกรรมวิธีการเก็บรักษาหมึกให้สามารถคงคุณภาพและความสดได้นานที่สุด เนื่องจากหมึกเป็นสัตว์น้ำที่ได้รับความนิยมในการบริโภคมาก มีราคาดี สามารถแปรรูปได้หลากหลายประเภท หมึกเป็นทรัพยากรที่มีอยู่ทั่วไปและสามารถทำการประมงได้หลายรูปแบบ อาทิเช่น อวนลาก ลอบหมึก เบ็ดตกและเรือไดหมึกเป็นต้น อีกทั้งชาวประมงเองยังไม่ตระหนักถึงความสำคัญในการเก็บรักษาความสดของหมึกดีเท่าที่ควรและยังไม่รู้จักวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้อง โดยสังเกตุได้จากการออกสำรวจเรือไดหมึก พบว่าชาวประมงยังคงใช้วิธีการเก็บรักษาแบบเดิมๆ นั่นคือการใช้น้ำแข็งแต่เพียงอย่างเดียวen
dc.language.isothen
dc.publisherTraining Department, Southeast Asian Fisheries Development Centeren
dc.subjectวิธีการเก็บรักษาสัตว์น้ำen
dc.subjectการเก็บรักษาสัตว์น้ำth
dc.titlePreliminary report: Experiments on fish handling and preservation technique for squiden
dc.typeBooken


このアイテムのファイル

Thumbnail

このアイテムは次のコレクションに所属しています

アイテムの簡略レコードを表示する